Bông khoáng trồng rau sạch

  14/01/2016

Bông khoáng trồng rau sạch

Bông khoáng được biết đến như một vật liệu cách âm cách nhiệt tối ưu nhất. Có một sự thật khá bất ngờ là bên cạnh khả năng vốn có, bông khoáng rockwool còn được dùng trong hệ thống thủy canh, phổ biến nhất là để trồng rau, hoa màu sạch.Do được sản xuất ở nhiệt độ cao, nên bông khoáng rockwool là một môi trường vô trùng, không nấm mốc. Bên cạnh đó, các sợi len bông chính là nơi giữ nước rất tốt và thoáng khí. Thành phần của bông khoáng có các chất vô cơ không có phản ứng hoá học với các chất trong dung dịch dinh dưỡng. Chính vì những điều đó mà bông khoáng đã được ứng dụng để làm giá thể trong trồng rau quả sạch, hay công nghệ trồng cây thuỷ canh không dùng đất. Dựa vào đặc tính phát triển của cây trồng ở từng giai đoạn khác nhau người ta tạo nên những giá thể bông khoáng rockwool với nhiều hình dáng, kích thước và cấu trúc khác nhauỨng dụng này được sử dụng trên thế giới từ những năm 1960. Người ta phát hiện ra rằng bông khoáng là môi trường rất tốt để hỗ trợ và thúc đẩy tăng trưởng thực vật, an toàn với thực vật. Thông thường bông khoáng là vật liệu chống thấm và kỵ nước do sự tồn tại của dầu khoáng, để đưa bông khoáng rockwool thông thường vào nông nghiệp, các nhà khoa học đã thêm một vài hóa chất cần thiết khiến bông khoáng giữ nước và thoát nước dễ dàng.

bông khoáng trồng rau

Mô hình trồng rau sạch bằng bông khoáng cực kỳ đơn giản, giống như chúng ta trồng rau trong hộp xốp chứa đất. Với bông khoáng thay vì đất bạn sẽ cho loại vật liệu này vào!

bong-khoang-trong-rauBông khoáng  để phát triển rể cho cây con là những khối hình vuông hay hình tròn riêng rẻ dược đặt vào các ô của khay nhựa với kích thước tùy ý phù hợp với cây trồng.Bông khoáng Rockwool để sản xuất rau quả: Cây sau khi đã phát triền qua giai đoạn ươm giống được đưa sang trồng vào các khối vuông rockwool có kích thước thường là: dài rộng 15-20cm cao 7,5-10cm.Bông khoáng Rockwool đệm có kích thước rộng 15-20cm cao 7,5-10cm dài 100cm được bọc nylon bên trong màu đen bên ngoài màu trắng. tùy loại cây mà người ta trồng lên đệm này với số lượng thích hợp.

Tin tức mới Xem tất cả