Lượt xem: 881

BÔNG THỦY TINH CÁCH NHIỆT DẠNG CUỘN

Mã sản phẩm : 1615859943

Số lượng:

  Bông thủy tinh dạng cuộn :  là một sản phẩm của bông thủy tinh. Đây là vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy hiệu quả nên thường được dùng làm trần nhà hay các mái nhà chờ cách nhiệt.


  Ngành xây dựng nước ta trên đà phát triển mạnh hơn bao giờ hết cùng với tốc độ đô thị hóa siêu nhanh và không có dấu hiệu chậm lại. Với các công trình mọc lên như nấm sau mưa cũng như các yêu cầu mới về công trình đang được đặt ra khắt khe hơn.

  Khi ta đề cập đến một loại vật liệu hỗ trợ thi công nhanh, bền, và chống cháy nổ không thể không nhắc đến bông thủy tinh dạng cuộn với nhiều sản phẩm đang được ưa chuộng. Chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể về bông thủy tinh và tìm hiểu sâu về một loại sản phẩm từ bông thủy tinh có nhiều ứng dụng là bông thủy dạng cuộn để hiểu rõ hơn về vật liệu này.

  1. Bông thủy tinh là gì?

  Bông thủy tinh là vật liệu cách âm, cách nhiệt tốt được sử dụng rộng rãi trong thi công hiện nay. Điểm đặc biệt của vật liệu này so với các loại vật liệu khác là khả năng chống cháy hoạt động ở nhiệt độ cao và không cho nhiệt đi qua nên giữ nhiệt hay chống nhiệt rất tốt.

  Bông thủy tinh

  Bông thủy tinh là vật liệu có nguồn gốc từ các loại nguyên liệu sản xuất thủy tinh hoặc thủy tinh nhân tạo đã qua sử dụng cũng có thể được sử dụng để làm bông thủy tinh. Vì có thể sử dụng lại thủy tinh đã qua sử dụng để sản xuất nên bông thủy tinh là vật liệu thân thiện với môi trường có tiềm năng giải quyết vấn đề rác thải tinh đang gây nhức nhói toàn nhân loại.

  Bông thủy tinh có thể sản xuất ra nhiều loại sản phẩm khác nhau phục vụ cho xây dựng như panel chống nhiệt, tấm cách nhiệt trần nhà, ốp tường cách âm,…

  Quy trình sản xuất bông thủy tinh: bông thủy tinh được sản xuất qua nhiều bước để có được thành phẩm hoàn chỉnh

  Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  Như đã nói bông thủy tinh được sản xuất từ thủy tinh tự nhiên và thủy tinh nhân tạo tái chế. Các nguyên liệu được chuẩn bị chọn lọc bước đầu để không có các tạp chất làm ảnh hưởng đến bông thủy tinh thành phẩm. 

  Bước 2: Nghiền và trộn nguyên liệu

  Nguyên liệu sau khi đã được chọn lọc và làm sạch bước đầu sẽ được đưa vào máy nghiền. Máy nghiền sẽ nghiền các nguyên liệu và xoay trộn các nguyên liệu vào nhau thành phẩm tạo ra là bột hỗn hợp của các nguyên liệu đã được nghiền nhuyễn và trộn đều. 

  Bước 3: nung chảy nguyên liệu

  Sau khi thu được hỗn hợp bột nguyên liệu từ bước 2, bột nguyên liệu đó sẽ được bỏ vào lò nung và nung nóng ở nhiệt độ cao (khoảng 1300 độ C) đến khi hỗn hợp tan chảy thành chất lỏng.

  Bước 4: Phun tạo bông thủy tinh

  Sau khi thu được nguyên liệu lỏng ở trên, ta đến bước tiếp theo là phun tạo bông thủy nhờ vào máy phun chuyên dụng tạo tơ bông thủy tinh. 

  Bước 5: Định hình sản phẩm

  Sau khi qua bước phun, các sợi bông thủy tinh được thu gom và đưa đến máy ép để ép thành sản phẩm. Các sợi bông thủy tinh sẽ được ép lại thành khối và cắt ra thành từng kích thước phù hợp với mục đích sử dụng. Sau đó bỏ vào bao bì và hút chân không để bảo quản được lâu.

  Trong các sản phẩm từ bông thủy tinh có thể kể đến bông thủy tinh dạng cuộn với nhiều công dụng và sử dụng vào nhiều công việc trong xây dựng.

  2. Bông thủy tinh dạng cuộn

  Bông thủy tinh dạng cuộn là một sản phẩm của bông thủy tinh. Đây là vật liệu cách nhiệt hiệu quả nên thường được dùng làm trần nhà hay các mái nhà chờ cách nhiệt.

  Bông thủy tinh dạng cuộn có cấu tạo thường gồm 2 phần: lõi bông thủy tinh và bạc bảo về ở một hay cả hai mặt. Lớp bạc dùng để định hình và bảo vệ lớp bông thủy tinh bên trong khỏi tác động của môi trường.


   
  Bông thủy tinh dạng cuộn

  3. Ứng dụng của bông thủy tinh dạng cuộn 

  • Bông thủy tinh dạng cuộn được sử dụng để cách âm, cách nhiệt, chống cháy ở các công trình. 
  • Có thể được sử dụng để làm trần nhà, tường cách âm, tường kho lạnh do đặc tính cách nhiệt cách âm mạnh. 
  • Làm tường lò quay, nướng, nhà bếp do khả năng chống cháy. 

  4. Ưu điểm của bông thủy tinh dạng cuộn

  • Bông thủy tinh dạng cuộn : Có khả năng cách âm, cách nhiệt , chống cháy tốt. 
  • Bông thủy tinh dạng cuộn : Mang đặc tính của bông thủy tinh nên chịu nén tốt và phục hồi nguyên dạng tốt nếu bị nén. 
  • Bông thủy tinh dạng cuộn : Dễ cắt gọt cho phù hợp mục đích sử dụng.
  • Bông thủy tinh dạng cuộn : Dễ tạo hình do đặc tính mềm của giấy bạc.
  • Bền bỉ hầu như không bị tác động của môi trường do có lớp bảo vệ bên ngoài.
  • Bông thủy tinh dạng cuộn : An toàn chống cháy mạnh hầu như không bắt lửa khi có cháy xảy ta.
  • Bông thủy tinh dạng cuộn : Không bị mối mọt côn trùng gây hại.
  • Bông thủy tinh dạng cuộn : Dễ thi công, giúp tiết kiệm thời gian thi công.
  • Bông thủy tinh dạng cuộn : Là giải pháp cho vấn đề rác thủy tinh, là vật liệu tái chế thân thiện với môi trường.

  5. Lưu ý khi sử dụng bông thủy tinh dạng cuộn

  • Bông thủy tinh dạng cuộn : Do có lõi là bông thủy tinh khi cắt dễ gây ra bụi nên khi thi công cần trang bị đầy đủ bảo hộ đặc biệt là khẩu trang chuyên dụng hoặc mặt nạ chống bụi.
  • Bông thủy tinh dạng cuộn : Khi bị bụi bám vào hạn chế chạm vào vì dễ gây kích ứng, thay quần áo ngay khi có thể rửa sạch bằng nước lạnh.
  • Bông thủy tinh dạng cuộn : Có khả năng chống ẩm không quá tốt nên không nên cho thấm nước dễ gây ẩm mốc và vi khuẩn.