VÁCH NGĂN CÁCH ÂM

  25/05/2016

Một trong những công dụng chính của vách ngăn là khả năng cách âm, tiêu âm, giảm tiếng ồn. Vậy có những loại vật liệu tiêu âm nào được sử dụng bên trong lõi vách? Đây là câu hỏi của nhiều người khách hàng khi muốn tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm cần mua.

Vật liệu tiêu âm là gì: Là những loại vật liệu mà bản thân nó đã có khả năng tiêu âm, kể cả khi không có các nguyên liệu khác đi kèm. Vật liệu tiêu âm sử dụng cho vách ngăn nhằm mục đích hạn chế tiếng ồn một cách tối đa.

Tổng hợp những thông tin cơ bản về vật liệu tiêu âm, cách âm được sản xuất dành riêng cho vách ngăn được chúng tôi phân loại như sau:

Bông thủy Tinh hay Bông Khoáng

Vật liệu tiêu âm được sử dụng nhiều nhất áp dụng cho hầu hết các loại vách ngăn, trong đó nó phát huy được tính hữu dụng nhất đối với: vách ngăn văn phòng, vách ngăn di động.

- Tên gọi: Có tên gọi tiếng anh là Glasswool được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét… Thành phần chủ yếu của Bông thuỷ tinh chứa Aluminum, Siliccat canxi, Oxit kim loại... không chứa Amiang; có tính năng cách nhiệt, cách âm, cách điện cao, không cháy, mềm mại và có tính đàn hồi tốt.

- Công dụng: Bông thuỷ tinh kết hợp với tấm nhôm, nhựa sẽ có khả năng chịu được nhiệt độ cao, tạo ra một sản phẩm cách nhiệt, cách âm vượt trội ở cả thể dạng cuộn hoặc thể dạng tấm. So với các loại bông xốp thông thường khác thì sản phẩm có thế mạnh vượt trội hơn hẳn. Đối với vách ngăn, việc sử dụng bông thủy tinh là một trong những lựa chọn thông minh nhất cho giải pháp hạn chế tiếng ồn.

- Đặc tính: Bông thuỷ tinh GlassWool , Bông Khoáng ( Rockwool) là  loại vật liệu có khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả với những đặc tính không cháy, không truyền nhiệt, ngăn sự lan toả của đám cháy, tính co dãn lớn. Đã được chứng nhận tiêu chuẩn qua các thí nghiệm về độ cách âm, cách nhiệt, ngăn cháy.

- Cấu tạo: Bông thủy tinh hay Bông Khoáng có nhiều độ dày và tỷ trọng khác nhau: dày 25mm, 50mm; tỷ trọng 12Kg/m3, , 24kg/m3, 32 Kg/m3. Bông Khoáng tỷ trọng 60kg/m3, 80kg/m3, 100kg/m3, 120kg/m3. Bông thủy tinh hay Bông khoáng có thể được lắp đặt bên dưới tấm lợp mái, phía trên xà gồ, hay bên trong của tấm lợp vách. Đối với vách ngăn thường sử dụng loại bông thủy tinh có bề dày 25mm hay 50mm có phủ một lớp giấy nhôm hay lớp giấy bạc.

Tin tức mới Xem tất cả