Lượt xem: 779

BÔNG CÁCH ÂM SỢI THỦY TINH

Mã sản phẩm : 1516332419

Số lượng:

  Bông cách âm sợi thủy tinh là sản phẩm được làm từ những sợi thủy tinh tổng hợp, mà những sợi bông thủy tinh này lại được làm từ đất sét, đá, thủy tinh, xỉ... Thành phần chính của bông thủy tinh chứa aluminum, silicat canxi, oxit kim loại và đặc biệt là không chứa amiang, không có chứa phân tử thạch anh nên rất khác với các loại sợ vô cơ tự nhiên khác. Tính năng của bông thủy tinh đó là có khả năng cách nhiệt, cách âm và cách điện cao, đồng thời còn không cháy, rất mềm mại và có tính đàn hồi tốt, độ bền cao.

   

  Chính vì những tính năng trên mà trong sản xuất người ta thường sử dụng bông thủy tinh là kết hợp với tấm nhôm, các tấm nhựa chịu nhiệt cao để tạo ra một sản phẩm cách nhiệt cách âm vượt trội có 2 dạng : Bông thủy tinh dạng cuộn và bông thủy tinh dạng tấm.


  Bông thủy tinh có phủ 1 mặt bạc cho chất lượng cách âm-cách nhiệt tốt hơn

   

  Một ưu điểm vượt trội khác nữa của bông thủy tinh đó là dù trong bất cứ môi trường nào, ví dụ như trong môi trường không khí, nước hay là các hợp chất khác thì sợi bông thủy tinh cũng sẽ không bị biến đổi tính chất, không bị phân hủy, tuyệt đối sẽ không thay đổi trong suốt thời gian dài, chỉ phân hủy khi gặp môi trường có độ kiềm hóa cao mà thôi, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.


  Ứng dụng của bông thủy tinh trong cách âm cách nhiệt

  Tấm bông thủy tinh cách nhiệt được dùng cách nhiệt chống nóng cho các công trình nhà, xưởng; dùng cách nhiệt và cách âm, chống nóng cho đường ống trong ngành điện lạnh, hệ thống lò nung, lò hơi... Bông thủy tinh có ứng dụng rộng rãi trong việc làm vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chống ồn hiệu quả trong các công trình xây dựng như cách âm phòng ngủ, chống nóng mái tole, phòng hát, hội trường, bệnh viện, trường học…bất cứ đâu, do vậy ngày càng được ưa chuộng hơn.


  bong thuy tinh

  Bông thủy tinh ứng dụng cách âm cách nhiệt hiệu quả
   

  Ngoài ra bông thủy tinh dạng cuộn hay bông thủy tinh dạng tấm còn được sử dụng rất nhiều trong những địa điểm có yêu cầu cao về chất lượng âm thanh như trong rạp hát, nhà hát, hội trường, rạp phim, phòng thu âm… Tuy nhiên mục đích sử dụng bộng thủy tinh đó là để hút âm ở mỗi địa điểm không giống nhau. Ví dụ trong rạp hát, nhạc kịch thì vật liệu bông thủy tinh thường được dùng để đặt ở bức tường đằng sau sân khấu biểu diễn nhằm tạo thành cấu tạp hút âm và tránh âm thanh dội ngược lại.

  Còn ở những căn phòng có dạng lõm phải dùng bông thủy tinh để xử lý hút âm, giúp âm thanh lan tỏa đều, tránh trường hopwh âm thanh tập trung vào một điểm ảnh hưởng âm chất. Ở sân vận động hoặc là triển lãm, trung tâm mua sắm, không gian rộng có thể dựa trên nhu cầu đặt vật liệu hút âm cách âm. Ngoài ra ở phòng thu hoặc ghi âm, yêu cầu chất lượng âm thanh cao thì lắp đặt như thế nào sẽ dựa vào ý kiến chuyên môn của các chuyên gia.